Review Skin Care Routine!!

สวัสดีค่ะสาวๆ หลังจากมีหลายๆคนทักมาถามว่าช่วงนี้ฝ้ายใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบำรุงผิวหน้าอยู่บ้าง มาค่ะ! วันนี้ฝ้ายจะมาเฉลย พร้อมรีวิวสกินแคร์ทั้งหมด!! ที่ฝ้ายใช้อยู่ปัจจุบันนี้ ไล่ตั้งแต่คลีนซิ่ง โฟมล้างหน้า เดย์ครีม ไนท์ครีม! พร้อมแล้วไปชมกัยเลยฮะ!

Garnier Micellar Cleansing Water

Water ตัวนี้ฝ้ายชอบมากกก คือเค้าทำความสะอาดดวงตาได้ตามาก วันไหนบล็อคตาแน่นๆ มาสคาร่าหนาแค่ไหน ตัวนี้ก็เอาอยู่จริงๆ แต่ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นค่อนข้างแรงไปนิดนึง ใครแพ้น้ำหอมต้องระวังหน่อย ส่วนบรเวณดวงตา แนะนำว่าให้โปะสำลี แล้วค่อยๆปาด มาสคาร่านี่หลุดเป็นเส้นๆเลย แต่ห้ามถูแรงเด้อ ไม่งั้นจะแสบหนังตามากกก!

Green Pharmacy Micellar Solution 3 in 1 Oat

เป็นคลีนซิ่งวอเทอร์ ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ฝ้ายจะใช้คู่กับสำลีแผ่นใหญ่ คลีนซ้ำทั้งหน้าอีกรอบ ต่อจากเมื่อกี้ ทำความสะอาดได้ตา ถ้าวันไหนไม่ได้แต่งตาแน่น ลงแค่พวกรองพื้น แป้งอ่อนๆ ฝ้ายก็จะใช้ตัวนี้ตัวเดียวเลย หลังเช็ดแล้วหน้าไม่เหนอะดีด้วย

Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

โฟมล้างหน้าเนื้อเจลหน่อยๆ มีฟองพอประมาณ ตัวนี้ฝ้ายชอบเอาไว้ล้างหน้าตอนเช้า ไม่ทำให้หน้าแห้ง แต่แอบล้างออกยากนิดนึง ส่วนตัวชอบกลิ่นมากๆ เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นดี หลังล้างหน้านุ่ม สะอาดดีค่ะ

SHUI acne & whitening mineral rose face cleanser

โฟมล้างหน้าแบบก้อน ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม อะไรแบบนี้เลย คือค่อนข้างธรรมชาติมาก เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ฝ้ายชอบใช้ตอนเย็น คือช่วยเคลียร์ผิวได้ดี รู้สึกผิวสะอาดขึ้น ใครที่ชอบเป็นสิวผดๆ หรือรอยแดงต่างๆ อันนี้ช่วยได้เยอะเลย ก้อนนึงใช้ได้ค่อนข้างนานเลยแหละ อีกอย่างคือฟองเค้าเยอะมาก อันนี้ชอบ

Innisfree white tone up skin

ตัวนี้ฝ้ายชอบมากๆ คือจะสามารถหยดใส่สำลี แล้วเช็ด หรือจะหยดใส่มือ และค่อยๆตบให้ซึมลงผิวก็ได้ แต่ด้วยความงก ฝ้ายใช้ตบๆลงผิวเลย อันนี้ช่วยในเรื่องของความกระจ่างใสได้ดีมาก ฝ้ายรู้สึกเลยว่าผิวตัวเองเปลี่ยนในช่วงแรกๆ คือตื่นเช้ามาแล้วดูขาวใสขึ้น เนื้อของเค้าซึมง่าย กลิ่นจะคล้ายๆพวกวิตมินซี ฝ้ายใช้เป็นตัวแรกเลย ก่อนลงสกินแคร์ทั้งหมด ใช้ทั้งเช้า-เย็น เลยค่ะ

Laniege Fresh Calming Morning Mask

มอร์นิ่งมาส์ก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาลงสกินแคร์ในช่วงเช้า ให้ใช้ตัวนี้ได้เลย เนื้อของเค้าจะเป็นมูส เกลี่ยง่าย และซึมลงผิวไปเลย ทำให้ผิวชุ่มชื่น ดูอิ่มน้ำ ส่วนตัวแล้วฝ้ายชอบลงตัวนี้หลังครีมในตอนเช้าทั้งหมด แล้วแต่งหน้า ช่วยยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นนะ ส่วนตัวฝ้ายใช้แล้วเมอัพไม่เยิ้มระหว่างวัน แต่ด้วยความที่เป็นคนผิวแห้งด้วยแหละ

Kiehl’s Powerful – Strength Line-Reducing Concentrate 12.5% vitamin C

ตัวนี้ฝ้ายใช้หมดไป 1 ขวดแล้ว ตัวนี้เป็นขวดที่สอง แต่เป็นสูตรใหม่ คือมีวิตามินซีเพิ่มมากขึ้น อันนี้ชอบตรงไม่เหนียวเหนอะหนะ ฝ้ายใช้ทั้งเช้า – เย็นเลย เนื้อของเค้าจะเป็นซิลิโคน สีเหลืองนิดๆ เวลาทาลงไปที่ผิวจะอุ่นๆ และรู้สึกยิบๆหน่อย แต่ช่วยเรื่องความกระจ่างใสได้ดีมาก ตัวนี้ติดใจ ใช้กันยกบ้านเลย 5555

Innisfree Bija cica blam & essence

เป็นสกินแคร์ที่ฝ้ายไม่ได้หยิบมาใช้ทุกวัน แต่หากเมื่อไหร่ที่หน้ามีสิวขึ้น หรือเป็นรอยแดงจ้ำๆ จะรีบหยิบตัวนี้มาใช้ทันทีเลย คือช่วยลดรอยแดงได้ดี เหมือนช่วยประโคมผิวให้ดีขึ้น ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้ช่วยเรื่องความขาวใสอะไรนะ ช่วยพวกรอยแดงมากกว่า เช่นตาดแดดมานานๆ หน้าพัง อะไรแบบนี้ ตัวนี้ช่วยได้เยอะมาก ถ้าช่วยไหนหน้าพังมาก ฝ้ายใช้ตัวนี้เช้า-เย็นเลยฮะ ติดต่อกัน โดยลงตัวเอสเซ็นส์ก่อน แล้วค่อยลองตัวบาล์ม ซึมง่าย ไม่เหนอะ

Lancome Genifique

เซรั่มตัวดังจากลังโคม ตัวนี้ฝ้ายก็ชอบมากๆ ด้วยความที่เนื้อเค้าค่อนข้างซึมไว ช่วยกู้ผิวพังๆได้ดีเหมือนกัน และเน้นพวกความชุ่มชื่น ส่วนตัวคิดว่าหน้าไม่ได้ขาวนะ แต่! ใสสสส คือรู้เลยว่าผิวดูสุขภาพดีขึ้น ดูใสขึ้น ฝ้ายใช้ก่อนนอนอย่างเดียว คือลงหลังจากลงน้ำตบเสร็จ ก็จะลงตัวนี้ตามเลย

Neutrogena Hydro Boost

ตัวนี้หยิบมาใช้บ่อยมาก เพราะฝ้ายหน้าแห้งสุดๆ ถ้าแพ้อะไรหนักนี่คือหน้าแห้ง และลอกเลย หรือเมื่อไหร่ที่เปลี่ยนโฟมล้างหน้า แล้วหน้าแห้งเกิน จะกลับมาซบอกตัวนี้ทันที ใช้ติดๆกันเลย ทั้งเช้าเย็น ไม่กี่วันผิวกลับมาเป็นปกติ คือเติมน้ำให้ผิวได้ดีมากๆ หน้านุ่ม ชุ่มชื่นมาก ใครที่เป็นสาวผิวแห้งแบบฝ้าย ต้องมีตัวนี้ติดบ้านเด้อ

Clinique moisture surge

เป็นครีมบำรุงที่ช่วยเคลือบผิวได้ดีมากๆ อันนี้ฝ้ายชอบมาก เนื้อของเค้าจะเป็นเจลหน่อยๆ ทาลงไปที่ผิวแล้วซึมปุ้ป แต่เคลือบผิวได้ ฝ้ายชอบใช้ทาก่อนนอน เพราะเวลาที่นอนแล้วหน้าเราโดนแอร์ ตื่นเช้ามาหน้าจะแห้ง แต่ทาตัวนี้แล้วตื่นมาหน้ายังนุ่มอยู่เลย! ช่วยให้ผิวดูอิ่มมากๆ อันนี้ปลื้มม หมดแล้วสอยต่อแน่นอน

Boitherm Life Plankton Sensitive Balm

ตัวนี้เนื้อค่อนข้างหนานิดนึง ซึมลงผิวยากหน่อย ต้องลงไปที่ผิวแล้วค่อยๆนวดวนๆไปซักพัก จะค่อยๆซึมลงผิวไปเอง ฝ้ายใช้เป็นตัวหลังๆเลย ลงเฉพาะก่อนนอน เนื้อครีมหอมแบบอ่อนๆ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นมากขึ้น รอบแดงๆลดลงนิดหน่อย

Dii Collagen Time Reversal

เป็นคอลลาเจนแบรนด์ไทย แต่เป็นเคาร์ทเตอร์แบรนด์นะฮะ อันนี้ราคาค่อนข้างสูง แต่ส่วนตัวชอบมากๆ เนื้อเจลเข้มข้น แต่ซึมลงผิวได้ดี ตัวนี้ฝ้ายใช้เฉพาะก่อนนอนเช่นกัน ใกล้หมดแล้ว ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่น กับริ้วรอยตื้นๆได้ดีมากอยู่พอสมควรเลย หน้าวันไหนเหนื่อยๆ จะจกมาเยอะๆมานวดๆวนๆที่ผิวโดยเฉพาะเลย คือหน้านุ่มมาก แต่แอบเปลือง 5555

Laneige Water Sleeping Mask

ตัวนี้เป็นสเปรย์ ที่ฝ้ายชอบเอาไว้ฉีดหลังจากลงครีมทั้งหมดก่อนนอน เป็นการล็อคผิวอีกชั้น ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นได้ดีเลยเสมือนเป็นการมาส์กหน้า ฉีดปุ๊ปนอนปั๊ป เป็นอันจบ 55555

จบไปแล้วนะคะ สำหรับการเปิดกรุสกินแคร์ทั้งหมดของฝ้ายที่ใช้อยู่เป็นประจำในช่วงนี้ ใครเคยใช้ตัวไหนบ้าง ชอบไม่ชอบ มาแชร์ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้าค่า บ๊าย บายย