makeup

Review : Primer & Cushion ผิวเป๊ะตลอดวัน ไม่ง้อ App!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้ฝ้ายมีไอเท็มเด็ดๆมารีวิวให้ดูกันอีกแล้ว ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า โดยปกติแล้วเนี่ย ฝ้ายเป็นคนที่ไม่ค่อยใช้รองพื้น จะใช้ก็ต่อเมื่อมีวันสาคัญ หรือต้องออกงานจริงๆ เพราะรู้สึกว่ารองพื้นมันให้เราหน้าหนักเกินไป เหมือนผิวไม่ได้หายใจ 5555 โดยวันธรรมดาเนี่ย ฝ้ายก็จะใช้แต่คุชชั่น บีบี ประมาณนี้เนอะ แต่คราวนี้ฝ้ายไปค้นพบสองคู่หู ที่จะช่วยให้หน้าเป๊ะ ประหนึ่งทารองพื้น 555 แต่ไม่หนักหน้าเท่ารองพื้นนะ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!!

เรามาเริ่มที่ตัวแรกกันก่อน SHADES 5Sec Primer ตัวนี้เป็นไพร์มเมอร์มาในรูปแบบของหลอดสีเงิน โอ้ยแพคเกจชนะเลิศ! ทีเด็ดของไพร์เมอร์ตัวนี้คือจะช่วยเติมเต็มร่องลึกให้กับผิวของเรา คล้ายๆ filler เลย รวมถึงยังช่วยอาพรางรูขุมขน ทาให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียนขึ้น พร้อมที่จะแต่งหน้าในขึ้นตอนต่อไป

จะใช้นิ้วมือเกลี่ย หรือจะใช้แปรงเกลี่ยก็ยิ่งเนียนมากขึ้นไปอีก นอกจากเค้าจะช่วยอาพรางรูขุมขนแล้ว เค้ายังช่วยให้เครื่องสาอางเราติดทนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แถมยังคุมมันระหว่างวัน แรกได้ว่าตกบ่ายมาแทบไม่ต้องทัชอัพอีกเลย

แปรงของเค้าเนื้อนุ่มมากๆ ไม่กินเนื้อเครื่องสาอางเลย ถือว่าถูกใจมาก

เนื้อของเค้าจะเป็นเนื้อครีมซิลิโคน ที่ไม่มีสารอุดตัน สังเกตได้จากในภาพ ว่าหลังจากที่ฝ้ายทาไพร์มเมอร์ของเค้าลงไปที่ผิวแล้ว เหมือนร่องลึกจางหายไป !! ตกใจมาก !! ทาให้เวลาแต่งหน้าเนี่ย เป๊ะขึ้น เนียนขึ้นจริงๆ

โดยตัวนี้เค้ายังช่วยให้สีของเมคอัพชัดขึ้นด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นอายแชร์โดว์ หรือลิปสติก

มาต่อกันในตัวที่สอง SHADES Cushion Fluid Touch ตัวนี้เค้ามีความพิเศษตรงที่ เค้ามีสารบารุงผิว Hyaluronic Filler ที่จะช่วยเติมเต็มร่องลึกบนผิวของเราทุกครั้งที่แต่งหน้า คุมมัน คืออยากบอกว่าแอบกรี๊ดแพคเกจของเค้ามากๆๆ เก็บแม่กระทั่งกล่อง 555 ทิ้งไม่ลงจริงๆ สวยมากกก

และสิ่งที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆคือ เค้าเป็นคุชชั่นที่ไม่ใช่ฟองน้า! แต่เป็นเหมือนแผ่นกด พอเรากดลงไปเบาๆ เนื้อคุชชั่นก็จะค่อยๆไหลออกมา คือฝ้ายชอบแบบนี้มาก เพราะมันไม่สกปรกเลอะเทอะ ใช้งานง่าย ส่วนพัฟของเค้าค่อนข้างนุ่มเลย ตรงช่วงขอบไม่บาดผิว สามารถเข้าถึงซอกมุมต่างๆบนใบหน้าได้ดี

โดยทางแบรนด์มีมาให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ Natural Light เหมาะสาหรับสาวๆผิวขาวอมชมพู และสี Ivory เหมาะสหรับสาวผิวอมเหลือง หรือผิวสองสี

มาลองทาที่หน้าให้ดูกันชัดๆบ้าง จะเห็นได้ว่าเนื้อคุชชั่นของเค้าปกปิดรอยคล้าใต้ตาฝ้ายได้เนียนกริ๊บ แทบไม่ต้องพึ้งคอนซีลเลอร์เลย

ซูมให้ดูงานผิว ในภาพฝ้ายแต่งหน้าออกไปข้างนอกตั้งแต่เช้า กลับเข้ามาบ้านช่วงเย็น ผิวยังเป๊ะอยู่

ใครที่สนใจก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ IG:shades_cosmetics เน้ออ
ขอบคุณสาหรับการรับชมนะค้า บ๊าย บายยยย

 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply