makeup

Review: Meilinda Airy Light Matte Powder แป้งที่เบาสบายผิวโครต!!

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ฝ้ายมีไอเท็มที่น่าสนใจ มารีวิวให้ชมกันอีกแล้ว!! และขอกระซิบเบาๆว่า สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาแป้งดีๆ แต่ราคามิตรภาพ ต้องเกาะกระทู้นี้ไว้ดีๆเลยค่า! เอาละ เรามาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า ตัวนี้เค้าเป็นแป้งของแบรนด์ Meilinda แบรนด์ไทยที่สาวๆหลายคนคงจะรู้จักกันดี เพราะเค้าออกของเล่นมาบ่อยมากกก ส่วนใหญ่เป็นลิป บลัชออน แต่!! ฝ้ายจะบอกว่าเค้ามีแป้งพัฟด้วยนะ เด็ดไม่แพ้กัน ตัวนี้เค้ามีชื่อว่า

Meilinda Airy Light Matte Powder

เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อบางเบา ตัวนี้เค้าไม่หนักหน้านะ แถมยังไม่อุดตันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของ SPF25 PA++ คือช่วยปกป้องความหมองคล้ำจากแสงแดดฮะ!

แพคเกจของเค้าน่ารักมากก! เอาเป็นว่ายกขึ้นมาใช้ระหว่างวันคือ มุมิ สุดๆ! ภายในตลับเค้ามีพัฟมาให้ มีชั้นแยกพัฟให้เป็นอย่างดี แถมมีกระจกมาให้อีกด้วยยย ถือว่าคุ้มค่ามาก

ตัวพัฟของเค้าหนากำลังดีมากๆ ดูไม่ก๊องแก๊ง แถมจิกเนื้อแป้งได้ดี เวลาลงไปที่หน้าแล้วไม่บาด ไม่ฝืดผิวเลย

ส่วนเนื้อแป้งของเค้าเนียนนุ่ม เบาบาง แถมปาดทีเดียวเอาอยู่

มีด้วยกันทั้งหมด 2 เฉดสี 01 Warm Light เหมาะสำหรับสาวๆผิวขาวอมชมพู และ 02 Warm Beige เหมาะสำหรับสาวๆผิวขาวอมเหลือง ไปจนถึงสาวๆผิวสองสี ส่วนตัวแล้วฝ้ายเป็นคนผิวขาวอมเหลือง ใช้เบอร์ 02 คือพอดีผิวมากๆ

ในภาพคือฝ้ายลงแป้งเดี่ยวๆเลย สำหรับฝ้ายแล้วปกปิดได้ค่อนข้างดีในระดับกลางๆ ช่วยปรับสีผิวให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่วอก ไม่ลอย ไม่เทา!! ได้ฟีลงานผิวแบบสุดๆ

ภาพด้านซ้าย เป็นภาพที่ฝ้ายลองแป้งเดี่ยวๆเลย ไม่ได้ลงรองพื้น หรือเบสใดๆทั้งสิ้น จะเห็นได้ว่าผิวดูนวลเนียนมากก! ส่วนภาพด้านขวา เป็นภาพที่ฝ้ายลงแค่ครีมกันแดดอย่างเดียว ตามด้วยแป้ง แล้วเมคอัพปกติ อยากจะกรี๊ดดังๆว่าผิวโครตสวยเลย แล้วคือไม่หนักผิวเหมือนเวลาเราโป๊ะรองพื้นหนาๆ ใช้แค่กันแดดกันกับแป้ง ก็คือออกจากบ้านได้แล้ว!

ภาพนี้เป็นภาพที่ฝ้ายแต่งหน้าเสร็จเลย อย่างที่บอกไป ว่าลงแต่ครีมกันแดด กับคอนซีลเลอร์ใต้ตาเล็กน้อย (เนื่องจากฝ้ายเป็นคนใต้ตาคล้ำมากๆ) แต่ไม่ได้ใช้รองพื้นใดๆทั้งสิ้น หน้าผ่องมากๆ

ส่วนภาพนี้เป็นภาพที่หลังจากที่ฝ้ายกลับมาจากข้างนอก ประมาณ 5 ชั่วโมกว่าๆได้ มีมันๆช่วงบริเวณจมูกหน่อยๆ ซับมันออกมาทั้งหน้าแล้วตามที่เห็นเลย ฝ้ายว่าเค้าค่อนข้างคุมมันได้ดีเลยแหละ

หลังจากซับหน้ามันแล้ว ลองเติมแป้งอีกครั้ง คือเค้าไม่คราบเลย!! ผิวยังดูสวยเหมือนตอนแต่งหน้าเสร็จใหม่ๆเด๊ะๆ

สรุปว่า กรี๊ดมากกก ลองใช้ครั้งแรกคือติดใจเลย น้องดีเกินคาดมากๆ คือมันเหมาะสำหรับ Every Day Look เลย ไม่ต้องลงรองพื้นอะไรมากมาย ไม่ดรอป ไม่หมองระหว่างวัน แถมเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า น้องๆนักศึกษาสามารถใช้ได้เลย ไม่โป๊ะแน่นอน

ปล.ตัวนี้เค้าราคา 220 บาทนะคะ สามารถหาซื้อได้ที่ https://www.meilinda.co.th/  หรือ  Eveandboy ค่า

วันนี้ฝ้ายก็ต้องขอลาไปก่อนนะคะ พบกันใหม่กระทู้หน้าค่า  บ๊าย บายย

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply