makeup

Review: แป้งขาวมณี ทั้งพอก ทั้งทา ราคาน่ารัก!!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆ เนื่องจากไม่กี่วันก่อนฝ้ายโพสต์รูปแป้งตัวนึงในเพจเฟซบุค แล้วทีนี้มีคนให้ความสนใจกันพอสมควร วันนี้ฝ้ายจะมารีวิวเต็มๆเกี่ยวกับแป้งตัวนี้ นั่นก็ คือแป้งขาวมณี นั่นเอง!! คือที่คนฮือฮากันเนื่องด้วยความที่มันอเนกประสงค์ บวกกับราคาถูกม๊ากกกก (เดี๋ยวจะเฉลยราคาตอนหลัง อิอิ) หลังจากที่ฝ้ายลองใช้แล้วก็ เอ้อ มันก็ดีแหะ ดีเกินราคาด้วยซ้ำ อะๆ อยากรู้แล้วไปดูกันเลยดีกว่า!

หน้าตาแพคเกจเค้าก็จะดูขลังๆนิดนึง 555 ซึ่งฝ้ายชอบอะไรที่เป็นไทยๆแบบนี้มากก มีส่วนผสมของสมุนไพรต่างๆ มันดูใช้แล้วได้ผลดี ทำให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ตอนแรกฝ้ายซื้อสีชมพูมาก่อน แล้วรู้สึกว่าใช้ดีนะ เลยสอยสีเหลืองมารีวิวเพิ่มอีกหนึ่งตัว

สีเหลืองเค้าเป็นสูตรต้นตำรับเลย คือจะเหมาะกับสาวๆที่มีปัญหาสิว ผิวมันโดยเฉพาะ

เนื้อแป้งของเค้าเป็นสีเหลืองนวล เพราะมาจากสมุนไพรธรรมชาติจริงๆ

ส่วนสีชมพู เป็นสูตรไวท์ เพื่อผิวขาว กระจ่างใส อมชมพู เป็นสูตรโบราณเหมือนกัน เหมาะกับทุกสภาพผิว

เนื้อของเค้าจะเป็นสีขาวอมชมพูนิดๆ มองด้วยตาเปล่าเหมือนเม็ดแป้งเค้าจะใหญ่ แต่พอเกลี่ยไปแล้วเนียนผ่องมาก ฝ้ายชอบใช้ตัวนี้ทาหน้าเปล่าๆ คือปรับสีผิวให้สว่างขึ้นแบบธรรมชาติ อารมณ์หน้าสดแต่ผิวดี

ฝ้ายชอบใช้ตัวนี้ทาหน้าเปล่าๆ คือปรับสีผิวให้สว่างขึ้นแบบธรรมชาติ อารมณ์หน้าสดแต่ผิวดี คิดว่าเหมาะกับน้องๆวัยเรียนมาก ทาไปโรงเรียนคือไม่โป๊ะ ไม่ดูโตเกินวัย เวิคมากๆ

นอกจากนี้เค้ายังนำมาพอกหน้าได้อีกด้วย! โดยสีเหลือง ให้ผสมกับน้ำ หรือน้ำมะนาวแต้มหัวสิวให้ยุบ หรือผสมนมกับน้ำผึ้งพอกหน้าก็ได้ จะช่วยบำรุงและลดปัญหาสิว รวมถึงช่วยฟื้นฟูผิวหลังจากที่สิวหาย ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

ส่วนสีชมพูผสมน้ำนม หรือน้ำผึ้ง พอกผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ฝ้ายพอกครั้งละ 15 นาที กลิ่นของเค้าบอกเลยว่าจะเป็นกลิ่นสมุนไพรมากๆ กลิ่นคล้ายๆแป้งเย็น ซึ่งทาแล้วก็เย็นด้วย!! ยิ่งพอยิ่งเย็น555 แต่รู้สึกสบายผิวดีนะ ฝ้ายพอกแบบสูตรหน้าขาวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

และสุดท้าย ด้วยความที่เนื้อเค้าเหมือนแป้งฝุ่นโปร่งแสง ฝ้ายเลยลองเอามาเซ็ตเครื่องสำอาง หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จ ตกบ่ายหน้าไม่ดรอปนะ ถือว่าโอเคมากๆเลย

สรุป หลังจากที่ลองใช้แล้ว รู้สึกว่ามันเวิคมากจริงๆ อเนกประสงค์มากๆ ไม่ว่าจะพอก แต้มสิว ทาเปล่าๆเพื่อปรับสภาพผิว หรือว่าเซ็ตเครื่องสำอาง! ในเรื่องของกลิ่นฝ้ายชอบนะ หอมแบบไทยๆดี สมุนไพรๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบแนวนี้ อาจจะรู้สึกฉุนกลิ่นนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพ และราคาแล้ว ถือว่าคุ้มมากๆเด้อ เพราะกระปุกละ 35 บาทเท่านั้น!!! เห้ย 35 จริงๆ ตอนเก็นราคายังตกใจ 5555

สามารถหาซื้อได้ที่ Tops ร้านตำรับไทย โลตัส ลอว์สัน108 ร้านขายยาฟาสิโน ร้านนายอินทร์(เฉพาะสาขาที่จำหน่าย) ร้านค้าออนไลน์ lazada 11street และ cmart ค่า

ขอบคุณสำหรับการรับชมค่า บ๊าย บายยย

You Might Also Like...