makeup skincare

Review: รองพื้น & แป้งเมอร์เมด ออกใหม่! จาก Cutepress

ฮาโหลวสาวๆๆ วันนี้ฝ้ายมีไอเท็มออกใหม่ล่าสุด จาก Cutepress มารีวิวให้ได้ชมกันอีกแล้ว ซึ่งบอกเลยว่าอันนี้เพิ่งได้รับจากไปรณีย์สดๆร้อนๆจากเตาเมื่อวานเลย คือทางแบรนด์ได้ส่งมาให้ฝ้ายลองเล่น แล้วคือด้วยความที่บ้าเมอร์เมดอยู่แล้ว ยิ่งกรี๊ดเข้าไปใหญ่ เลยรีบมารีวิวให้เพื่อนๆได้ดูกัน ไม่รอช้า เอ่า! ไปดูกันเล้ย

แพคเกจของเค้า แม้แต่กล่อง บอกเลยว่าทิ้งไม่ลงอีกแล้ว 555 ลองแกะออกมา คือเค้าเล่นสีสันได้น่ารักมาก เขียวชมพู แอร้ย

มาเริ่มที่รองพื้นกันก่อนดีกว่า เค้ามีชื่อว่า

Cute Press Marine Magic Foundation Compact SPF37 PA++

เป็นรองพื้นที่มีหน้าตาคล้ายคุชชั่น แต่เค้าบอกว่ามันคือรองพื้นตาข่าย เนื้อครีมเจล มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีค่ะ

พัฟของเค้าจะไม่เหมือนพัฟคุชชั่นทั่วไป แต่เป็นพัฟที่เหมือนกับพัฟของแป้ง เนื้อนุ่มใช้ได้เลย

ลองเปิดมาดูข้างในบ้าง แกะๆลองพลาสติกที่ปิดอยู่ออกซะ ก็จะเจอหน้าตาแบบนี้ คือมันไม่ใช่ฟองน้ำเหมือนคุชชั่นงะ แต่เป็นเนื้อตาข่ายจริงๆ เวลาจิ้มลงไปนุ่มๆยวบๆ และด้วยความเป็นตาข่ายของเค้านี่แหละ มันเลยทำให้เนื้อรองพื้นติดออกมาแบบพอดี คือไม่ว่าจะจิ้มแรง จิ้มเบา ก็ติดออกมาเท่าๆกัน

ลองทาให้ดูที่หน้าชัดๆ ฝ้ายใช้สี T1 Light Beige แบบเปรียบเทียบ จะเห็นได้ว่าเนื้อรองพื้นค่อนข้างเบาบาง ให้ลุคงานผิวธรรมชาติ สีค่อนข้ากลมกลืนกับสีผิวของฝ้ายเลย ไม่วอก ไม่ลอยจนเกินไป

หันข้างให้ดูแบบชัดๆ ความปกปิดเนี่ย จะปกปิดรอยแดงได้อยู่ รอยด่างดำเล็กน้อย แต่ก็ยังคงเห็นรอยคล้ำได้ตาอยู่ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยซักนิด แต่ความรู้สึกที่ลงไปบนหน้าคือ ไม่ได้หนักหน้าเหมือนรองพื้นทั่วๆไป รู้สึกเบาสบาย คิดว่าสามารถใช้ได้ทุกวัน กลิ่นหอมมากๆ แต่ทาเดี่ยวๆน่าจะไม่รอด เพราะเนื้อค่อนข้างฉ่ำๆ ไม่เหมาะกับอากาศบ้านเราอย่างยิ่ง ต้องใช้แป้งเซตทับอีกรอบ

มาต่อกันที่แป้งฝุ่นข้างเค้าบ้าง มีชื่อว่า

Cute Press Marine Magic Oil Control Loose Powder

มาในตลับหมุนเกลียวเล็กจิ๊ดริดกระทัดรัด 555

เนื้อของเค้าเป็นเนื้อสีครีม เกลี่ยแล้วจะปรับเข้ากับสีผิวของเราเอง

ลองทารองพื้น กับแป้ง พร้อมกัน ตอนแรกแอบหวั่นใจว่าลงแป้งแล้ว หน้าจะดรอป หรือเทาไหมหว่า แต่พอลองปุ๊ป กลับเซตตัวเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ลองทิ้งไว้ 8 ชั่วโมง แต่ฝ้ายไม่ได้ออกไปไหนนะคะ อยู่แต่กับบ้าน มีห้องแอร์บ้าน พัดลมบ้าง เดินไปหน้าบ้านบ้าง ตั้งแต่เช้า ถึงเย็น ผลลัพธ์เป็นตามภาพ คือสีภาพอาจจะเพี้ยนจากเดิมหน่อยนะคะ แสงเปลี่ยน

จะเห็นได้ว่ายังกริ๊บอยู่เหมือนเดิม ระหว่างวันคือไม่หลุดเลย หน้ายังผ่องเป๊ะ แต่มีความมันช่วงบริเวณจมูกอยู่นะ ปล.ฝ้ายเป็นคนผิวแห้งนะคะ

เช็ดความมันทั้งหน้า

ก็หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆที่กำลังเล็งเจ้ารองพื้น และแป้งเมอร์เมดตัวนี้อยู่นะคะ

ปล. รองพื้นราคา 499 บาท ส่วนแป้ง 139. บาท ค่า

ขอบคุณสำหรับการรับชมค่า บ๊าย บายยยย

 

 

You Might Also Like...