skincare

Review : ยาสีฟัน Denticon ตัวช่วยให้ลมหายใจห๊อมหอม!!

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้ฝ้ายจะมารีวิวไอเท็มที่แตกต่างไปจากทุกครั้งหน่อย เพราะปกติเนี่ยฝ้ายจะรีวิวแต่พวกเครื่องสำอาง สกินแคร์บำรุงต่างๆ แต่!! วันนี้ฝ้ายจะมารีวิวยาสีฟันเจ้าคะ!! พูดแบบแมนๆเลยว่า ปกติแล้วเนี่ย ฝ้ายเป็นคนที่ไม่ค่อยซีเรียสกับเรื่องยาสีฟันเท่าไหร่ ใช้ได้หมด แต่ยาสีฟันตัวเนี้ย ทางแบรนด์เค้าได้ส่งมาให้ฝ้ายลอง คือแบบตื่นเต้นมาก55 ยังไม่เคยเจอ555 เลยจัดการรีบแกะลองทันที แล้วก็ใช้มาเรื่อยๆ จนรู้สึกว่า เอ้อ มันดีนะ เลยอยากมารีวิวให้ฟังกัน

เจ้าตัวนี้เค้ามีชื่อว่า

Denticon

จริงๆฝ้ายเคยเห็นเค้าในซูเปอร์มาเก็ตบ่อยมาก ซึ่งทางแบรนด์เค้ามีมาให้เลือกทั้งหมด 2 สูตร สูตรสีน้ำเงินคือ Denticon Q10 Total Care และสูตรสีเขียว Denticon Q10 Plus Bamboo Salt

โดยสูตรสีน้ำเงินเค้าจะช่วยในเรื่องของการขจัดกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น และที่สำคัญช่วยลดอาการเสียวฟัน! ส่วนสูตรสีเขียว เค้าจะมีส่วนผสมของเกลือไม้ไผ่ ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม ฟอสฟอรัส เป็นต้น ซึ่งช่วยดูแลเหงือก และฟันได้เป็นพิเศษ

เนื้อยาสีฟันเค้าเป็นสีขาวขุ่นทั้งสองสูตรเลยนะคะ มาพูดถึงรสชาติกันบ้างนะ อันนี้สำคัญเลย ถ้ารสชาติแย่ มันจะยิ่งทำให้เรารู้สึกไม่อยากแปรงฟัน! แต่!! รสชาติเค้าคือ เหมือนขนมเลย 555 จะพูดไงดี มันอร่อยงะ เหมือนยาสีฟันเด็กๆ แปรงแล้วสดชื่นมาก รสชาติใกล้เคียงกันนะ แต่สีเขียวจะออกธรรมชาติๆและเค็มๆกว่านิดนึง แต่โดยรวมคือไม่เลี่ยน ไม่เค็มปี๋ และไม่แสบปาก อันนี้ปลื้ม

ซึ่งยาสีฟันส่วนใหญ่ที่ขายตามท้องตลาดเนี่ย เค้าจะชอบมีแป้งผสมอยู่ด้วย แต่ตัวนี้เค้าไม่มีแป้งผสมนะ ถ้าไม่เชื่อฝ้ายจะมาลองทดสอบให้ดูกันแบบจะๆ ไปเลย สิ่งที่ต้องเตรียมคือ ยาสีฟันผสมน้ำเปล่า และเบตาดีนนั่นเอง

จัดการหยดเบตาดีนลงไป 3-4 หยด จากนั้นคนให้ทั่วเลยค่า

ยาสีฟันที่ไม่ผสมแป้ง น้ำจะไม่เปลี่ยนสีนะคะ หรือถ้าใครที่หยดเบตาดีนเยอะมากกก มันก็จะกลายเป็นน้ำสีเหลืองๆของเบตาดีน แต่จะไม่เปลี่ยนสีเป็นสีดำ หรือสีอื่นๆนะคะ ถ้าเปลี่ยนนั่นแสดงว่ายาสีฟันที่เราใช้มีแป้งผสมอยู่เด้อ

สรุปผลการลองใช้ยาสีฟัน Denticon สิ่งที่แรกที่ฝ้ายรู้สึกเลยคือ ลมหายใจหอมสดชื่นขึ้นมากๆ ยกตัวอย่างเช่นบางครั้งเวลาเรานั่งทำงานนานๆ หรือไม่ได้คุยกับใคร จะเริ่มมีกลิ่นนิดๆ ทำให้ไม่มั่นใจ แต่พอใช้ตัวนี้แล้วรู้สึกว่าลมหายใจหอมยาวนานขึ้น รวมถึงหลังแปรงฟัน หน้าฟันจะลื่นๆ ไม่มีคราบเกาะ ใช้แล้วไม่แพ้ ไม่กัดขอบปากให้แห้ง โอเคมากๆเลย ส่วนในเรื่องการการลดอาการเสียวฟัน ต้องรอติดตามผลไปซักระยะเนอะ เอาเป็นว่าถ้าในสนใจ ก็สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำทั่วไปเด้อ

ขอบคุณสำหรับการรับชมมากๆเลยนะค้า บ๊าย บายยยยย

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply