makeup

Review ครีมกันแดด แป้งพัฟผสมรองพื้น D’na White!!

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ฝ้ายจะมารีวิวครีมกันแดด และแป้งพัฟผสมรองพื้น จากแบรนด์ D’Na White นะคะ แบรนด์นี้เค้าเป็รแบรนด์ไทย แต่ราคาย่อมเยาว์ เรามีเริ่มที่ตัวแรกกันเลย เค้าเป็นครีมกันแดดนะคะ มีชื่อว่า

D’Na White Gold Snail Extract Sunscreen SPF50 PA++

ตัวนี้เค้าเป็นครีมกันแดดที่มาจากเมือกหอยทากทองคำ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว บำรุงผิวไปในตัว และกันแดด โดยเค้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และพาราเบนที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวนะฮะ

ขนาดประมาณนี้ พกพาง่าย พกไปต่างจังหวัก หรือต่างประเทศนี่สบายๆเลย โดยมาในรูปแบบหัวปั๊ม ใช้งานง่ายเช่นกัน ไม่เลอะเทอะ

เนื้อของเค้าเมื่อบีบออกมาแล้วจะค่อนข้างเหลว เลยทำให้สามารถเกลี่ยง่าย ซึมไว และสบายผิว ฝ้ายแนะนำให้บีบนิดเดียวพอนะคะ ตอนใช้นี่ทั่วหน้าจริงๆ

มีด้วยกันทั้งหมด 2 เฉดสี เบอร์ 01 เค้าจะเป็นเนื้อสีขาว เน้นช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น บางเบา ส่วนเบอร์ 02 จะออกโทนเนื้อชมพู ตัวนี้ช่วยปรับผิวให้ดูนวลๆ มีความอมชมพูนิดๆ แต่ไม่วอกไม่ลอยน้า สีนี้สามารถใช้เป็นรองพื้นได้เลย

ฝ้ายลองลงให้ดูครึ่งหน้า โดยฝ้ายใช้เบอร์ 02 นะคะ ผิวจะดูสว่างขึ้นมาหนึ่งระดับ ดูเนียนขึ้น ส่วนเรื่องความปกปิด ฝ้ายให้กลางๆนะ เน้นไปทางงานผิวธรรมชาติจริงๆ และย้ำอีกที ว่าอย่าบีบเยอะ ให้บีบทีละน้อย แค่นี้ก็ทั่วหน้าแล้วจริงๆ

มาต่อกับที่แป้งพัฟของเค้าบ้าง ตัวนี้มีชื่อว่า

D’Na White Mineral Powder SPF30 PA++

มาในตลับสีฟ้าสดใส ขนาดพอดีมือ มีส่วนผสมของน้ำแร่ และว่านหางจระเข้ ทำให้อ่อนโยนต่อผิว ไม่อุดตัน และยังป้องกันแสงแดดอีกด้วย

เปิดออกมาดูข้างในตลับ เค้าก็จะมีพัฟมาให้ด้วย แต่ไม่มีที่คั่นพัฟนะฮะ แต่มีกระจก

ยอมรับว่าพัฟของเค้านุ่นมากจริงๆ แถมยังจิกีแป้งได้ดี เวลาลงไปที่หน้าแล้วไม่บาดผิว ไม่รู้สึกฝืดหน้าด้วย อันนี้ชอบ

มีด้วยกันทั้งหมด 2 สีนะคะ เบอร์ 01 เหมาะสำหรับคนผิวขาว และเบอร์ 02 เหมาะสำหรับคนผิวสองสีค่ะ

ฝ้ายลองทาไปที่หน้าแล้ว รู้สึกว่าสีแป้งค่อนข้างพอดีกับสีผิวเลย เลยทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่วอก ไม่ลอย ปกปิดรูขุมขนได้ดี แต่ยังมองเห็นรอยกระอยู่จางๆ แต่ต้องยอมรับเลยว่าแป้งของเค้านุ่มมาก แล้วมันสบายผิว ไม่หนักหน้าเลย

ส่วนภาพนี้เป็นภาพที่ลงครีมกันแดด และแป้ง ผิวดูเนียนมากจริงๆ แล้วปกปิดรูขุมขนได้ดี ส่วนตัแล้วตกบ่ายหน้าไม่ดรอปนะฮะ แต่มีมันๆช่วงบริเวณทีโซนหน่อย

ใครที่อยากลองหางานผิวคุณภาพโอเค ราคาไม่แรง ฝ้ายแนะนำเลยฮะ ^^

วันนี้ฝ้ายก็ต้องขอลาไปก่อนนะฮะ เจอกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ บ๊าย บาย^^

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply