makeup

Review : ตาขนตาสไตล์ญี่ปุ่นที่ Blanc Lash!!

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ฝ้ายจะมาเฉลยว่าฝ้ายต่อขนตาที่ไหน นั่นก็คือที่ Blanc Eyelash Salon Tokyo นั่นเอง!! จริงๆแล้วเค้ามีหลายสาขามาก แต่วันนี้ฝ้ายเลือกมาต่อที่สาขา สยามแสควร์ วัน ชั้น 6 ค่า

ก่อนอื่นต้องขอเกริ่นก่อนว่า ร้านนี้เค้าเป็นร้านดังจากประเทศญี่ปุ่น การันตีคุณภาพได้จากจำนวนสาขาในญี่ปุ่น 100 กว่าสาขา ! หน้าตาภายในร้านเค้าก็จะเป็นสีชมพู สดใส มาถึงก็จะมีพี่ๆพนักงานคอยบริการ ต้อนรับเป็นอย่างดี ใครที่มือใหม่ ไม่เคยต่อมาก่อนเหมือนฝ้าย ก็แจ้งทางร้านได้เลยค่ะ เค้าก็จะช่วยอธิบายรายระเอียดคร่าวๆ ให้เราเข้าใจมากขึ้น

อันดับแรก เค้าก็จะให้เลือกรูปแบบของขนตาก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ

SWEET DOLLY : แบบนี้จะเน้นความยาวของเส้นขนตาช่วงกลางตา ทำให้ดวงตาดูกลมโต น่ารัก เหมือนกับตุ๊กจา

NATURAL CHARMING : แบบนี้จะทำให้ดวงตาดูสดใส ธรรมขาติ เหมาะสมหรับคน

DIVA DESIRES : เน้นความยาวของเส้นขนตาที่ปลายหางตา จะทำให้ดวงตาดูเซ็กซี่ โฉบเฉี่ยว มั่นใจ

จากนั้นเค้าจะให้เลือกความงอน ความหนา และความยาวของขนตา โดยวันนี้ฝ้ายเลือกต่อแบบ SWEET DOLLY ความงอนของขนตาอยู่ที่ระดับ C ความหนาอยู่ที่ 0.15 mm. และความยาวอยู่ที่ 14 ฮืออ ยาวมาก เกือบสุด เพราะขนตาจริงฝ้ายยาว 13 แล้ว พี่เค้าเลยต่อแบบ 14 ให้ฝ้าย 555 แต่เนื่องจากขนตาเราบาง เราก็อยากที่จะมีขนตาเด้งๆบ้าง โฮะๆ

สาวๆคนไหนที่มาต่อ ฝ้ายขอแนะนำให้มาหน้าสดเลย สบายใจดี ไม่ต้องเสียเวลาคลีนตา วันนี้ก็เลยมาแบบส๊ด สดด พร้อมขึ้นเขียง 555 จริงๆไม่ได้น่ากลัว ไม่รู้สึกไรเลยตอนต่อ แต่แอบตื่นเต้นม๊ากกก เพราะเป็นครั้งแรก

หลังจากตกลงกันเรียบร้อยแล้ว ว่าวันนี้จะต่อแบบไหน ก็จัดการเปลี่ยนรองเท้า เข้าไปนอนสบายๆให้พี่ๆเค้าต่อกันได้เลย โดยการต่อของที่นี่เค้ามีความประณีตมาก เพราะต่อแบบเส้นต่อเส้น ให้ความรู้สึกเหมือนขนตาเราจริงๆ โดยใช้กาวคุณภาพสูงระดับ Medical grade ซึ่งใช้ในทางการแพทย์ และผ่านการรับรองจาก อย. ระยะเวลาการต่อยู่ที่ 1-2 ชม. โดยวันนี้ฝ้ายต่อประมาณ 1 ชม.ครึ่งค่ะ

มาดูภาพก่อน หลัง ในการต่อกันบ้างค่ะ โอ้ยย ดีงามพระรามแปดเก้ามากกก 5555

มาดูแบบด้านข้างบ้าง มีความยาวและหนาสะใจมาก  โดยขนตาก็จะอยู่กับเราประมาณ 3-4 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของเราด้วยเน้อ

ข้อแนะนำในการดูแลตัวเอง หลังจากต่อขนตา

  1. ห้ามโดนน้ำ 5-6 ชั่วโมง หลังจากที่ต่อขนตาเสร็จ
  2. ห้ามใช้ Cleansing Oil เพราะจะทำให้กาวเสื่อมสภาพไวขึ้น
  3. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางกันน้ำต่างๆ เพราะมันจะทำให้เราใช้แรงในการลบตามากขึ้น 555
  4. ห้ามใช้ที่ดัดขนตา
  5. ระวังเรื่องท่านอน อย่าพยายามคว่ำแล้วทับขนตา อาจะทำให้ทรงขนตาหักงอได้

มาๆ สรุปความรู้สึกส่วนตัวกันบ้าง

ข้อดี คือขนตาเบามาก นิ่มมาก คือมีเพื่อนเคยต่อที่อื่นบอกว่าต่อแล้วจะหนักๆ ตอนแรกนี่แอบเครียด แต่พอลองต่อแล้วคือแบบเบามาก เหมือนขนตาจริงมากๆ ไม่บังม่านตา ไม่มัว รู้สึกปกติมากๆ อีกอย่างคือ เพิ่มความมั่นใจได้เยอะเลย ไม่ต้องเสียเวลาดัด ปัดขนตา หรือติดขนตา ทำให้ลดระยะการแต่งหน้าไปได้ไวมากกกกก คือปกติฝ้ายจะเป็นคนชอบกรีดอายไลน์เนอร์ด้วย แต่พอหลังจากต่อขนตามา ทาแค่อายแชร์โดว์ จบ! ตาดูหวานมาก

ข้อเสีย เวลาอาบน้ำล้างหน้า แล้วลืมตา จะรู้สึกได้ว่าน้ำมากองที่ขนตา 555 ต้องค่อยๆลืมตาน้า แต่ซักพักก็จะชินไปเอง ใครที่รักการกรีดอายไลน์เนอร์มากๆ อาจจะต้องโบกมือบ๊าย บาย ไปก่อนน้า เพราะมันทำให้เช็ดออกลำบาก (มีแต่ขนตาแค่นี้ก็สวยละนะ) รวมถึงต้องคอยหวีขนตาบ่อยๆอีกด้วย ข้อเสียสุดท้ายคือ มันอาจจะทำให้คุณติด! แบบฝ้าย ฮืออ ร่วงแล้วก็อยากต่ออีกเรื่อยๆ 55555

โดยราคาที่ฝ้ายต่อวันนี้จะอยู่ที่ 2,500 บาทค่ะ

สาวๆคนไหนสนใจ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB : blancthailand ,IG: blanc.thailand ,Line: @blancthailand

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply