skincare

Review : 20 ลิปโทนสีสุภาพ ใช้ได้ทุกวัน ราคาไม่แรงงง !!!

สวัสดีค้า วันนี้ฝ้ายจะขอมารีวิวลิปโทนสีสุภาพ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นโทนสีที่ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน ดูไม่แรงไป หรือซีดเป็นไก่ต้มไปแน่นอน ไปดูกันเลยค่าว่าจะมียี่ห้อไหน สีอะไรบ้าง

Wet n wild สี sea of sand

ตัวนี้ราคาโอเคมากกก ประมาณ 100 กว่าบาท ปาดที่แขนสีเข้มอยู่ แต่พอมาลองที่ปากสีแอบดรอปลงมานิดนึง แต่ก็ไม่ได้ซีดจนเป็นไก่ต้ม ทาสีนี้เวลาบลอคตาแน่นๆก็ดูสวยไปอีกแบบค่า

Revlon สี 003

เป็นอีกหนึ่งสีฮิตของ Revlon เลยก็ว่าได้ สีจะอมน้ำตาลนิดๆ สีนี้สีโปรดมาก สมัยมหาลัยนี่หยิบมาใช้แทบทุกวันเลย

 

Maybelline สี Mat7

โอ้ยย ตอนออกมาใหม่ๆนี่เป็นที่ฮือฮามาก สำหรับสีนี้ มีหรอจะพลาด จะการไปสอยมาอย่างรวดเร็ว สำหรับฝ้ายติดทนกลางๆน้า สีออกนู้ดชมพูเจือกน้ำตาลเบาๆ

 

Merra สี Giselle

ยี่ห้อนี้ฝ้ายซื้อตั้งแต่สมัยเค้ามีขายในไอจี ตอนนี้รู้สึกจะมาขายใน eveandboy แล้วนะ เนื้อนุ่มลื่นดีค่ะ ไม่แมทจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ติดทนมากเช่นกัน แต่สีนี้สวยมากกก!

 

U Star #04

อยากบอกว่าของยูสตาร์รุ่นนี้สีสวยหลายสีมากก แต่สีนี้จะออกชมพูกลีบบัวๆ ทาแล้วได้ลุคสาวหวานมากๆ ไม่ใช้เนื้อแมทนะคะ จะออกครีมมี่นิดนึง ทาง่าย เนื้อลื่น ใครไม่ชอบวาวเกิน เอากระดาษซับออกได้ค่า แปลกใจตรงเนื้อไม่แมท แต่สีติดทนพอสมควรเลย

 

U Star สี 01

เป็นสีโปรดอีกแล้ว เพราะออกโทนส้ม 5555 แต่ตัวนี้ไมได้ส้มน่าเกลียดนะ ทาออกมาแล้วกำลังดีเลย สีน่ารักมากค่า

 

Goldenrose สี 22

ตัวนี้เป็นแบบเหลา เนื้อดีพอสมควรเลย ออกโทนชมพู แต่ไม่ได้สีแปร๊นจนทาไม่ได้ ได้ลุคเรียบร้อยๆ หวานๆดีค่า

 

Meilinda สี 01

เป็นลิปเหลาที่เนื้อดีม๊ากกกก มากกก คือเนื้อเค้าลื่นมากหห ทาง่าย ตกบ่ายมาไม่คราบ แถมราคาน่ารักมากก มีกลิ่นเหมือนซูกัสๆ สีเป็นโทนนู้ดน้ำตาล อมชมพูนิดๆ ทาแล้วไม่ป่วยค้า

 

Golden Rose สี 16

รุ่นนี้เป็นรุ่นแมทแบบจิ้มจุ่ม ตอนนี้เค้าทำแบบจิ๋วมาให้ลองกันแล้ว สำหรับฝ้ายคือเนื้อดีโอเคเลย ทาไปซักพักจะแมท จะไม่ถึงขนาดแห้ง จะยังหนึบๆอยู่ แต่ส่วนตัวใช้แล้วติดทนพอสมควรเลย สีนี้เป็นสีที่หยิบมาใช้บ่อยเช่นกัน เป็นน้ำตาลส้มๆ

Goldern Rose สี 13

สีนี้เป็นนู้ดชมพูตุ่นๆ ทาออกมาแล้วได้ลุคเรียบหรู ดูแพง แต่แนะนำให้แต่งตาเข้มนิดนุง ไม่งั้นอาจจะดูซืดไปค้า

 

Goldern Rose สี 17

สีนี้ก็หยิบมาใช้บ่อย 555 แอบคล้ายกับเบอร์ 16 บางทีหยิบไป สับสนไป 5555 แต่ตัวนี้จะออกส้มกว่านิดนึงค้า

 

Graccy Grace สี My Boo

ยี่ห้อนี้ซื้อเพราะความเห็นพี่น้องฉัตรแชร์ในเฟซล้วนๆ 555 เป็นแบรนด์คนไทยเลย ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พอมาลองแล้ว เนื้อเค้าดีจริงๆ จะไม่ได้แมทแห้งจนเกินไป แล้วก็ไม่ได้ครีมมี่วาวขนาดนั้น มันคือเนื้อไรงะ 5555 สีนี้ออกชมพูๆ ปกติเป็นไม่ค่อยชอบทาชมพูนะ แต่สีนี้ทาแล้วโอเคเลย

 

Graccy Grace สี Adore

สีนี้คล้ายๆกับสีเมื่อกี้เลย แต่จะอ่อนกว่านิดนึง ใครผิวเข้มแนะนำสีบนค่า ส่วนใครผิวขาวแนะนำสีนี้ 555 ทาแล้วขับผิวอยู่ ยี่ห้อนี้ติดทนมากก ขนาดเอารีมูฟเช็ดยังไม่ค่อยจะออก555 ชอบตรงไม่เป็นขุยระหว่างวันเหมือนลิปแมทจิ้มจุ่มทั่วๆไปเนี่ยแหละ

 

Graccy Grace สี Honey

สีนู้ดอมขมพู สีนี้แนะนำให้แต่งตาเข้มนิดนึงหน้า จะดูสวยกำลังดีเลย

 

Graccy Grace สี Perfect

ใครที่ชอบชมพูแบบกลีบกุหลาบ ต้องสีนี้เลย เป็ยอีกหนึ่งสีชมพูที่อ่อนจนเกินไป ทาแล้วสุภาพกำลังดีค่า

 

Colorpop สี Screen Shot

สีนี้ทาออกมาแล้วจะออกส้มเยอะหน่อย เหมือนสีส้มแบบชาไทยๆ 55 สำหรับฝ้ายติดทนพอสมควรเลยนะ แต่ตกบ่ายมาชอบหลุดแต่บริเวณกลางปาก แล้วก็แอบขุยนิดนึง T^T

 

Merz สี 14

ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ของไทยเหมือนกัน เนื้อของเค้าเบามาก มีกลิ่นหอมอ่อนๆ สำหรับฝ้ายแล้วติดทนพอสมควรเลยยย แต่สียังมีให้เลือกไม่ค่อยมาก แต่เนื้อดีงามเหมือนกัน ใครชอบสีเข้มขึ้นมาหน่อย ลองสีนี้ดู ทาแล้วไม่ดูดุ จริงๆสีนี้เค้าแอบมีประกายเล็กๆด้วยนะ แต่ทาออกมาแล้วคือสวยมากกก!!

 

Merz สี 2

สีนี้จะออกชมพูแบ๊วๆ ทาออกมาแล้วดูหวานเหมือนกัน เป็นอีกสีที่ปลื้มพอสมควรเลย

 

Cute Press สี 01

รุ่นี้เป็นรุ่นของ Beauty and the Beast ชอบหัวแปรงเค้ามากก ทาง่ายดี ตัวนี้ทาออกมาแล้วแมทเลยแหละ แต่จะยังมีหนึบๆบ้าง มีหลุดเป็นคราบนิดหน่อย แต่เป็นสีที่ถูกใจม๊วกกกก เป็นส้มที่ทาออกมาแล้วหน้าไม่ลอย

 

Estroes สี Meek

เป็นสีที่สวยมากกก น่ารักมากกก ชอบมากกก แต่เสียใจทีเนื้อสัมผัวหนึบมากไปหน่อย แถมหลุดตรงช่วงกลางปากง่ายมาก T^T แต่ทาทับได้อยู่นะ

มาดูภาพรวมแบบปาดบนแขนกันอีกซักหน่อย

มาดูสีรวมๆกันอีกซักครั้ง ดูไปดูมา เห้ยยย นี่ชั้นมีแต่ลิปโทนนี้หรอ?? 5555 คือสีคล้ายๆกันเยอะมาก แต่อย่างว่านะ เป็นผู้หญิง จะมีลิปกี่แท่งก็ด๊ายยยย เอาเป็นว่าสุขใจและ 5555555

สำหรับเพื่อนๆแล้ว ชอบสีไหน แบรนด์ไหนกันบ้างเอ่ย  มาแชร์กันได้นะค้า วันนี้ฝ้ายต้องขอตัวไปบำรุงปากรัวๆก่อน เจอไปเข้า 20 สี แทบน็อคเลย 5555

 

ขอบคุณสำหรับการรับชมนะค๊า บ๊ายบายยยยย

 

 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply