skincare

เปิดกรุ 8 โฟม&สบู่ล้างหน้า!!

ฮาโหลวสาวๆ วันนี้ฝ้ายจะมารีวิวผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เคยใช้ในที่ผ่านมาให้ได้ชมกันฮะ! ซึ่งงานนี้มีทั้งสบู่ โฟม มูส และผงล้างหน้า อยากรู้แล้วใช่มั้ยละ! ว่าแต่ละตัวดี หรือไม่ดีตรงไหน เดี๋ยวตามไปอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ ปล.ฝ้ายเป็นคนสภาพผิวแห้งนะคะ

 

SHUI acne & whitening mineral rose face cleanser

ตัวนี้อนุญาติยืมภาพกล่องจากในอินเตอร์เนตนะคะ เนื่องจากฝ้ายทิ้งกล่องไปแล้ว หน้าตาของเค้าจะเป็นกล่องสีชมพูแบบนี้ค่า

สบู่จะเป็นก้อนสีชมพูใส ตัวนี้ทางแบรนด์ส่งมาให้ฝ้ายลองใช้ และที่ตัดสินใจลอง เพราะว่าเค้าสามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว และไม่มีส่วนผสมของพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน อะไรแบบนี้เลย คือตอนแรกที่แกะออกมาดมไม่มีกลิ่นอะไรทั้งนั้น ส่วนผสมหลักๆของเค้าจะเป็นน้ำแร่กุหลาบ เวลาถูกับน้ำแล้วค่อนข้างมีฟองอยู่พอสมควรเลย หลังล้างหน้าไม่แห้งตึง ไม่แสบผิว แอบลดพวกรอยแดงๆได้ดีอยู่พอสมควรเลย อันนี้ถือเป็นสบู่ก้อนที่ปลื้มมากๆ

คะแนน 4/5

 

Dd Leaf thanaka moisturizing & whitening soap

ตัวนี้ก็ขออนุญาติยืมภาพทางเน็ตนะคะ เนื่องจากทิ้งกล่องไปแล้วเช่นกัน5555 เป็นกล่องสีเขียว สบู่จะค่อนข้างใหญ่กว่าแบรนด์แรก

มาดูหน้าตาของเค้ากันค่า ตัวนี้ซื้อมาจากท็อป คือตอนนั้นอยากใช้อะไรที่มันสมุนไพรๆ เห็นเจ้าตัวนี้เค้าเขียนทานาคา เลยหยิบลงตระกร้ามา 55555 กลิ่นของเค้าค่อนข้างหอม แต่กลับมาบ้านแล้วลองอ่านข้างกล่องดีๆ เค้าบอกล้างได้ทั้งหน้า ทั้งผิวกาย ตอนนั้นจะคอบ่ดี จะแพ้ไหม 5555 ถ้าล้างผิวกายด้วย แต่เอาวะ ลองล้างหน้าดูก็ได้ สรุปไม่แพ้นะคะ หลังล้างรู้สึกสะอาดดี ผิวไม่แห้งแบบที่คิดไว้ แต่ไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายค่า

คะแนน 3/5

Ocean Skin Seep Daily Balance Anti Acne Foam

อันนี้ลองใช้เพราะความน่าสนใจของสีล้วนๆ คือเป็นสีดำ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนเป็นสิว และฝ้ายเป็นคนค่อยมีสิวเท่าไหร่ นานๆจะขึ้นทีนึง ก็หวั่นใจ แอบกลัวหน้าแห้ง แต่พอลองใช้แล้วไม่แห้งนะ ลองออกผิวยังชุ่มชื่นอยู่ ตัวนี้ชอบกลิ่นของเค้ามากๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ส่วนพี่สาวลองใช้แล้ว นางบอกสิวลดน้อยลง อันนี้ถือว่าผ่าน ใช้ได้ทั้งสาวผิวแห้ง ผิวมัน

คะแนน 3.5/5

 

Origins Check and Balances

เป็นโฟมล้างหน้าหลอดแรกที่แพง และตัดสนิใจซื้อ TT แต่เอามาลองใช้แล้วไม่ผิดหวังนะ เนื้อโฟมเค้าจะเป็นสีขาวๆ กลิ่นจะค่อนข้างแมกไม้หน่อยๆ อธิบายไม่ถูก 5555 แต่ตัวนี้ล้างสะอาดมากๆๆ คือสะอาด แต่ไม่เอี๊ยด ไม่ฝืด หลังล้างไม่คัน ไม่แสบ รู้สึกผิวดูคลีนขึ้น สะอาดขึ้น ถามว่าขาวขึ้นมั้ย อันนี้เฉยๆนะ ไม่ได้ขาวขึ้น

คะแนน 4/5

Neutrogena Deep Clean Foaming Cleanser

ตัวนี้ทางแบรนด์ส่งมาให้ฝ้ายลอง เป็นโฟมล้างหน้าออกใหม่ เนื้อคล้ายๆตัวเมื่อกี้ แต่มีกลิ่นหอมกว่า ตัวนี้ใช้แล้วเนื้อโฟมค่อนข้างนุ่ม ยิ่งเอามาตีฟองกับตาข่ายคือโฟมแบบฟูมากก ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง คลีนผิวได้โอเค ตัวนี้มีให้เลือกหลายสูตร ยังไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนแปลงอะไรมาก อาจเพราะเพิ่งลองใช้ เดี๋ยวต้องลองไปซักระยะนึงก่อน

คะแนน 3.5/5

 

Kieh’s Calendula Depp Cleansing Foaming Face Wash

ตัวนี้ส่วนผสมของดอกคาเลนดูล่า มาในแพคเกจขวด หัวปั๊ม อันนี้ชอบมาก เนื้อของเค้าจะเป็นเนื้อเจลใส มีกลิ่นหอมอ่อนๆเบาๆ ล้างแล้วรู้สึกสดชื่นดี หลังล้างคือรู้สึกว่าหน้ายังชุ่มชื่นอยู่ ส่วนตัวคิดว่าล้างออกยากนิสนึง ยังมีความลื่นๆอยู่ แต่ด้วยความเป็นคนผิวแห้งเลยแฮปปี้ เพราะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่น แต่พี่สาวเป้นคนผิวมัน แอบเอามาล้างแล้วไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ ส่วนตัวฝ้ายจะชอบเอาไว้ล้างช่วงเช้าค่า

คะแนน 3.5/5

 

Nivea White Oil Clean Super Mousse

ตัวนี้แบรนด์ส่งมาให้ลองเช่นกันค่า แอบตื่นเต้นเพราะเป็นมูสโฟม มูสของเค้าหนามาก แน่นนมากกก เวลาล้างฟินดี ไม่ต้องมานั่งตีโฟมให้ยุ่งยาก แต่กลิ่นค่อนข้างน้ำหอมแรงไปนิดนึง ใครที่แพ้น้ำหอมต้องลองเช็คให้ดีๆเด้อ หลังล้างผิวแอบตึงๆนิดนึง TT แต่พี่สาวที่หน้ามันชอบ เอ่ายังไง!? แต่ส่วนตัวไม่แพ้นะฮะ

คะแนน 3/5

 

Suisqi Beauty Clean Powder

อันนี้น่าสนใจเพราะเป็นผงล้างหน้า มาในแพคเกจมุมิ แต่ราคาค่อนข้างแรงนะ แต่ชอบตรงสามารถพกไปตจว หรือระหว่างวันได้ดีมากๆ แกะออกมาเป็นผงสีขาวๆ ผสมกับน้ำแล้วค่อนข้างมีฟองอยู่ แต่ไม่มีกลิ่นใดๆ หลังล้างหน้าแอบแห้งง่ะ TT อันนี้เสียใจ คิดว่าอาจจะเหมาะกับคนผิวมันมากกว่า

คะแนน 2.5/5

ก็จบไปแล้วนะฮะ สำหรับโฟม หรือสบู่ล้างหน้าที่ฝ้ายใช้ๆมาทั้งหมด 8 ตัว ขอบคุณที่อ่านรีวิวจนจบนะคะ ไว้ครั้งหน้าฝ้ายจะหาของมารีวิวให้ได้ชมกันอีก บ๊าย บายยยย

 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply