makeup skincare

ใช้แล้วชอบ!! เดือนพฤศจิกายน

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้ฝ้ายจะขอมารีวิวของที่ใช้แล้วชอบบ้าง!!! เดือนนี้เป็นเดือนแรกเลยที่จะมาประเดิม5555 จริงๆแล้วเนี่ย ฝ้ายมีของที่ใช้แล้วชอบเยอะม๊ากกก แต่ขอเอาเป็น 8 ชิ้น ที่ใช้แล้วชอบมากที่สุดในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาแล้วกันเนอะ ซึ่งรวมๆแล้วเนี่ย จะเป็นทั้งเมคอัพ แล้วก็สกินแคร์นะคะ ไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าโน๊ะ!!

Solone Fantasy Wonderland Eyeshadow kit

พาเลทอายแชโดว์ ตัวนี้เป็นแบรนด์ไต้หวันนะคะ คือที่ชอบมาก เพราะเค้าเป็นสีที่ใช้ได้ทุกวันจริงๆ เหมาะสำหรบมือใหม่มากๆ และเหมาะสำหรับฝ้ายด้วย ที่เวลาเร่งรีบ ตื่นสาย เราไม่มีเวลามานั่งคัดเบ้า แต่ฝ้ายจะใช้เจ้าตัวนี้ปาดๆเลย รับรองบริ๊งยันเย็นจริงๆ

สีของเค้าเนื้อแน่นมากกก ปาดที่เดียวคือเอาอยู่ ไม่ต้องปาดซ้ำ ปาดทับหลายรอบ ปล.แต่พาเลทนี้เค้าเป็นเนื้อชิมเมอร์หมดเลยนะคะ ถ้าใครสายแมทคงต้องโบกมือลาเด้อ

NOP Wonder Oil Control Foundation Powder SPF20+++

ตัวนี้เป็นแป้งออกใหม่ เห็นแพคเกจน่าสนใจ มีความอาร์ต เลยลองซื้อมาใช้ แต่พอลองใช้ไปใช้มา แล้วเอ้อ มันก็ดีเหวย ทุกวันนี้เลยหยิบแต่เจ้าตัวนี้มาทาเป็นประจำซะงั้น ด้วยความที่เค้าเนื้อบางเบา แต่มีความปกปิดได้ดีเลยแหละ เลยทำให้สามารถใช้ได้ทุกวัน มันรู้สึกไม่หนักหน้าดี สบายผิว ไม่อุดตันจริงๆเค้ามี 3 เฉดสี แต่ส่วนตัวแล้วฝ้ายใช้เบอร์ 2 ค่า

ลองทาให้ดูครึ่งหน้า คือเค้าสามารถปกปิดได้ดีเลย สังเกตได้จากใต้ตาของฝ้าย นอกจากนี้ฝ้ายคิดว่าสีของเค้า ค่อนข้างทำออกมาดี คือมันทาออกมาแล้วไม่วอก ไม่ลอย ตกบ่ายมาไม่เทา แล้วยิ่งเวลาโดนเหงื่อนี่รู้สึกเลยว่าหน้าผ่องมากกกกก  ทุกวันนี้ฝ้ายลงแป้งตัวนี้เดี่ยวๆเลยค่ะ หน้าเนียนดี ตัวนี้ตกเย็นมาหน้าก็ยังไม่มันนะคะ

Creer Beauty Princess Antoinette Curl & Volume Mascara

เรื่องมาสคาร่า ฝ้ายขอยกให้แบรนด์ของญี่ปุ่นจริงๆ ตัวนี้เป็นของแคลร์ โบเต้นะ คือดัดครั้งเดียว แล้วปัดเบาๆ คืองอนมากก เด้งมากกก ขนตาหนาขึ้นนิดหน่อย แต่ที่ฝ้ายชอบคือ ระหว่างวันมันไม่แพนด้าเลยจริงๆนะ แต่เวลาล้างออกต้องใช้แบบออยช่วยหน่อย เพราะนางถึก ทน มากจีๆ

Creer Beauty Oscar Liquid eyeliner Black

จริงๆแล้วอายไลน์เนอร์ตัวนี้เค้ามาพร้อมกันกับมาสคาร่าตัวเมื่อกี้ แต่ด้วยความที่หัวเค้าเล็กมากกกก เลยทำให้เขียนเส้นได้ง่าย ตัวนี้จะเป็นสีดำธรรมชาตินะ คือเขียนออกมาแล้วดูตาหวาน ไม่ดุ ไม่แข็งทื่อ กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่แพนด้าระหว่างวันจ้า

Softne Gentle Lip Balm

อันนี้เป็นลิปบาร์มที่หลงรักมากกกก พกติดตัวระหว่างวันตลอด เนื้อของเค้าไม่ได้เป็นกลอสนะ แต่เป็นบาร์มเลยแหละ เวลาทาออกมาจะเป็นสีส้มหน่อยๆ ดูสุขภาพดี และที่สำคัญคือกลิ่นหอมมากก เป็นกลิ่นพีชพุดดิ้ง ตัวนี้ให้ความชุ่มชื่นได้ดีพอสมควรเลย ฝ้ายใช้แล้วไม่แพ้นะ เพราะเป็นออแกนิกล้วนๆ เอ้อ เกือบลืมบอกไป ลิปเค้ารสชาติหวานๆ อร่อยมาก555 เอ๊ะยังไง!

Lovella Organics

ตัวนี้ก็เป็นลิปบาร์มเหมือนกัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็นออแกนิก 100% แต่ฝ้ายว่าตัวนี้จะค่อนข้างชุ่มชื้นว่าตัวเมื่อกี้ ฝ้ายเลยจะใช้ตัวนี้โปะตอนกลางคืนมากกว่า ตื่นมาแล้วรู้สึกปากไม่แห้งเป็นขุย สามารถทาลิปสีๆต่อได้เลย แล้วยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกกุหลาบด้วย

Honey Peel Off Pack

เป็นเหมือนมาส์กกระชากวิญญาณ จริงๆแล้วเค้าเป็นของญี่ปุ่นนะ สามารถพอกได้ทั้งหน้าเลย แต่ฝ้ายไม่แนะนำ เพราะมันค่อนข้างเจ็บมากเวลาดึงออก 555 แต่ถ้าใครทนไหว ก็จัดเลย เพราะมันดึงสิ่งสกปรก ขน และหัวสิว ได้ดีเว่อร์! แต่! ฝ้ายจะเอาไว้ลอกเฉพาะตรงจมูกเท่านั้น คือปกติใช้ญี่ห้ออื่นจะหลุดพวกขนออกมานิดหน่อย สิวเสี้ยนนี่แทบไม่หลุดเลย แต่มาเจอตัวนี้คือหลุดออกมาหมด กระชากสะใจ ผิวนุ่มเลยแหละ กลิ่นจะเป็นน้ำผึ้งเลย แต่เนื้อเค้าจะใสๆ นะยูว

THREE Balancing Cleansing Oil

ออยล้างหน้าในตำนานของ Three จริงๆแล้วเนี่ยฝ้ายไม่ได้ใช้ตัวนี้ทุกวันนะ แต่จะใช้ในวันที่แต่งหน้าหนัก จะใช้ตัวนี้วนๆๆๆ แล้วล้างออก คือนางทำความสะอาดเมคอัพได้ดีจริงๆ และที่สำคัญคือกลิ่นหอมมากกกก เวลานวดไปนี่ผ่อนคลายฝุดๆ ด้วยความที่ฝ้ายเป็นคนหน้าแห้งด้วยแหละ เลยชอบมาก เวลาล้างออกจะเป็นน้ำนมสีขาวๆ รู้สึกผิวหน้าสะอาด สดชื่นดีค่า

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 8 อย่างที่ฝ้ายใช้แล้วชอบในช่วงเดือนที่ผ่านมา เดือนนี้จะมีอะไรใช้แล้วชอบอีกบ้าง อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะค้า บ๊าย บายยยยยย

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply