skincare

Asta Gold Oil Essence เค้าใช้กันยังไงนะ!?

ฮูเร่สาวๆ เข้าใกล้สิ้นปีกันอีกแล้วเนอะ ปีๆนึงนี่ผ่านไปไวเหลือเกิน และแน่นอนว่าสิ้นปีใหม่เมื่อไหร่ หน้าหนาวมาเยือน วันนี้ฝ้ายเลยมีไอเท็มเตรียมรับมือกับหน้าหนาวนี้ มารีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกัน นั่นก็คือ

Asta Gold Oil Essence

จาก Cute Press นั่นเอง!!!

เอาจริงๆนะ โดยปกติแล้วเนี่ย ฝ้ายเป็นคนที่ชอบใช้ออยล์อยู่แล้ว เพราะด้วยความที่เป็นคนผิวแห้ง เอะอะคว้าออยล์ก่อน ทีนี้ทางแบรนด์เค้าได้ส่งออยล์ตัวนี้มาให้ฝ้ายลอง แต่ลองแล้วติดใจหนึบหนับมาก คันมือจนต้องมารีวิว หน้าตาเค้าก็จะเป็นประมาณนี้นะคะ มาในขวดสีแดงทอง วี๊ดด เข้ากับช่วงคริสมาสตร์ปีใหม่นี้มากๆ

ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวหลายชนิดมากๆ อาทิเช่น Astaxanthin ที่เป็นสาหร่ายสีแดงจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยทำให้ผิวมีออร่า เพราะมีวิตามินซีถึง 6,000 เท่า!, 24K Gold ผงทองคำบริสุทธิ์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้น, Lycopene ปกป้องผิวจากรังสิว UV และ Natural Oil Moisture Booster ที่ช่วยลดความแห้งกร้านของผิว เป็นต้น ซึ่งหยิบใช้งานง่าย เพราะเป็นหัวหยด ไม่ต้องกลัวเลอะ!

เนื้อออยล์ของเค้าซึมไวมาก ไม่เหนียวเหนอะ เมื่อซึมลงผิวไปแล้วจะรู้สึกได้ว่าผิวถูกเคลือบไว้ รอยแห้งหายไป ชุ่มชื่นดีมากๆค่ะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ผิวมันก็สามารถใช้ได้นะ แต่อาจจะลดปริมาณออยล์ลงหน่อยค่า

อะๆ บางคนอาจจะยังงงๆ ว่าเค้าใช้กันไงนะ ทาลงไปเลยหรอ หรือว่ายังไง มาๆเดี๋ยวฝ้ายจะมาเผยทริคของฝ้ายให้ฟัง ว่าฝ้ายเอาเจ้าออยล์ตัวนี้ไปทำอะไรบ้าง!

ผสมครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อเป็น Moisturizer ทุกเช้า

โดยฝ้ายจะผสมกับครีมบำรุงของฝ้าย 1-2 หยด เวลาใช้จะรู้สึกหน้าชุ่มชื่นขึ้น แต่งหน้าง่ายขึ้น เพราะหน้าไม่เป็นคราบอีกแล้ว เย้!

ผสมรองพื้นแต่งหน้า

ใครที่อยากเปลี่ยนเนื้อรองพื้นให้ดูฉ่ำๆ เป็นธรรมชาติก็สามารถผสมรองพื้นได้นะเออ ใช้ประมาณ 2 หยดพอค่ะ

เป็น Sleeping Mask ก่อนนอน

บางวันฝ้ายจะใช้ออยล์ประมาณ 3-4 หยด นวดวนๆผิวหน้าก่อนนอน เวลานวดแนะนำให้นวดขึ้นนะ ผิวจะได้ไม่เหี่ยวไว ซึ่งกลิ่นของเค้าเนี่ยบอกเลยว่าผ่อนคลายมากๆ จากนั้นก็นอนเลยจ้า ไม่ต้องล้างออกนะ เพราะเนื้อออยล์เค้าจะซึมลงผิวไปเลย ไม่เหนอะหนะรำคาญใจเวลานอนแน่นอนจ้า!

บำรุงเล็บและจมูกเล็บ

ช่วงไหนที่เล็บพังๆ หลังจากทำเล็บเจลนี่บอกเลยว่าตัวนี้ช่วยได้มาก หมั่นหยดบ่อยๆ รับรองว่าไม่กี่วันผิวหน้าเล็บจะกลับมาดีขึ้นจริงๆ

ผสมครีมนวดผม

ช่วงไหนที่หมักผม ฝ้ายจะเอาออยตัวนี้หยดผสมกับครีมนวดไปด้วย ประมาณ 3-4 หยด แล้วหมักยาวๆไปเลยค่า 30 นาที

ผสมโลชั่นทาตัว

ใครที่ผิวแห้งแตกหนักๆ จนคันยุบยิบ ก็สามารถนำเจ้าตัวนี้ผสมกับโลชั่นได้นะคะ ผิวจะดูชุ่มชื่นขึ้น

จบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวออยล์บำรุงผิวตัวโปรดของฝ้าย ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊าย บาย

 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply