makeup skincare

10 อย่าง ใช้แล้วชอบประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2018!!

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้ฝ้ายจะมาขอแชร์ 10 อย่าง ที่ใข้แล้วชอบ ของเดือนกุมภาพันธ์กันนะคะ ซึ่งตอนนี้ก็จะปลา แน่นอนว่าฝ้ายคัดแต่ตัวที่ฝ้ายเลิฟฟ และหยิบมาใช้บ่อยๆในช่วงเดือนที่ผ่านมา อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ตามไปตำ เอ้ย! ตามไปดูกันเลยค่า

ขอเริ่มที่พวกสกินแคร์ก่อนแล้วกันนะคะ

Clinique Moisture Surge

เพิ่งมีโอกาสได้ลองใช้ คือรู้สึกเลยว่าชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ อันนี้ไม่ได้เว่อร์นะ ครั้งแรกจริงๆ เนื่องจากฝ้ายเป็นคนที่ผิวแห้งมาก แต่ทาตัวนี้ลงไปแล้วรู้สึกเลยว่าผิวดูอิ่มน้ำจริงๆ รู้สึกว่าหน้านุ่ม ชุ่มชื่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และฝ้ายชอบตรงที่เค้าซึมไวดีมาก ไม่ทำให้เหนอะหนะ แต่รู้สึกเลยว่าเนื้อครีมของเค้าเคลือบผิวของเราเอาไว้ ตื่นเช้ามายังรู้สึกว่าหน้านุ่มอยู่เลย คือช่วยให้การแต่งหน้าดีขึ้นมาก แต่งง่ายขึ้น หน้าไม่เป้นคราบเป็นขุย แต่ถ้าถามว่าขาวมั้ย เค้าว่ายังเฉยๆนะในเรื่องนี้

OBAGI spa Gel eye mask Pearl Crystal Collagen Anti-Aging

ช่วงที่ผ่านมาคือฝ้ายทำงานหน้าที่จอคอมตลอดเวลาเลย แล้วรู้สึกเลยว่าเมื่อยล้ามาก แล้วทีนี้เพื่อนแนะนำมาว่าให้ไปหามาส์กใต้ตามาลองมาส์กดู บวกกับเป็นคนใต้ตาคล้ำอยู่แล้ว เลยจัดหาไปเสาะหามา ก็เป็นของโอบาจิเนี่ยแหละ แล้วทีนี้ใช้แล้วติดใจมากๆ ยิ่งเวลาที่เอาไปแช่ตู้เย็น กลับมาบ้านมาเหนื่อยๆ แล้วนอนมาส์กคือดีย์!! แผ่นมาส์กเค้าจะเป็นเนื้อเจลสีขาวใส ระหว่างมาส์กคือเย็นสดชื่นมาก รู้สึกผ่อนคลาย แล้วหลังจากที่เอามาส์กออกคือรู้สึกเลยว่าถุงใต้ตาไม่ค่อยบวม ผิวชุ่มชื่น อันนี้คือใช้แล้วรักเลยยยยย!!!

มันดีจริงๆ ฟินนนนน !! ใช้งานง่าย ไม่เลอะเทอะ

SCENTIO Pineapple Jam Scrub Wash

ตัวนี้เป็นสบู่เหลวที่มีส่วนผสมของสครับด้วย คล้ายๆเนื้อแจมเลย และเนื่องจากเม็ดสครับเค้าเล็กมาก และไม่บาดผิว ทำให้สามารใช้ได้ทุกวัน อาบไปหอมไป เพราะเป็นกลิ่นสัปปะรด ถูกใจมาก คือหอมแบบสัปปะรดจริงๆ ล้างออกง่าย ผิวไม่ฝืดด้วย แล้วที่สำคัญคือกลิ่นติดผิวดีมากๆ

คำน่อย Lip Scrub

สครับน้ำตาล ที่เอาไว้สครับริมฝีปาก ตัวนี้เป็นแบรนด์ไทยนะ ฝ้ายชอบเอาไว้ขัดริมฝีปากอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ช่วยให้ขุยๆหลุดได้ดีมากก แถมหลังล้างออกคือปากนุ่มมาก ทำให้ทาลิปง่ายขึ้น ไม่ตกร่อง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มในดวงใจเลยแหละ

Cosluxe Tap Sheer Better Concealer

เป็นคอนซีลเลอร์ที่ปลื้มมากกก โดยปกติแล้วฝ้ายเป็นคนที่ไม่ได้มีปัญหาสิว หรือรอยด่างดำอะไรมากมาย แต่ปัญหาหลักๆของฝ้ายเลยคือ ใต้ตาดำ!!! ซึ่งฝ้ายชอบใช้เบอร์ 04 เพราะเค้าจะเป็นกึ่งๆคอลเรกเตอร์ คือเนื้อจะออกส้มๆ ช่วยปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีมากๆ แพนด้าคือหายมิด!! เนื้อของเค้าแน่นมาก แต่เกลี่ยง่าย ตกบ่ายมาไม่ตกร่อง ไม่หลุด ไม่ร่อน ถือว่าแฮปปี้เฟร่อ!

Taeko SPF16 PA++

รองพื้นเนื้อบางเบา ตัวนี้เป็นของญี่ปุ่นเน้อ แต่สามารถสั่งได้ตามเว็ปเพจเค้านะ คือที่ฝ้ายชอบเพราะมันบางเบามากๆ รู้สึกว่าผิวเป็นผิว ทาแล้วไม่หนักหน้าเลย สีของเค้าเนียนกลืน เข้ากับสีผิวของเราดีมากๆ เนื้อลื่น เกลี่ยง่าย คือช่วงที่ผ่านมาใช้ทุกวันเลย เพราะรู้สึกว่าได้พักให้ผิวหายใจขึ้นบ้าง ระหว่างวันไม่ดรอปไม่เทา แต่ถ้าถามว่าปกปิดมั้ย ตามเลยว่าไม่ เพราะเนื้อเค้าบางมาก แต่ช่วยทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ใครที่ชอบแต่หน้างานผิวๆ ต้องลอง

แป้งพัฟ LB

ซึ่งฝ้ายชอบใช้คู่กับรองพื้นของ Taeko มาก เพราะแป้งตัวนี้ก็เนื้อบางเบามากเช่นกัน ช่วยให้ผิวดูสวยแบบธรรมชาติ หรือถ้าวันไหนไม่ได้ลงรองพื้น ฝ้ายก็จะลงครีมกันแดด แล้วตามด้วยแป้งตัวนี้เลย คือทำให้หน้าดูใสเหมือนเด็ก5555 คือผิวดูดีแบบมีออร่างะ 5555 แต่ก็ไม่ปกปิดเด้อ เน้นงานหน้าขาวผ่องใสเสียมากกว่า

Goladenrose Creamy Blush Stick No.106

แนะนำว่าต้องเบอร์นี้ด้วยนะ 55555 คือพาเพื่อนซื้อตามไปหลายคนแล้ว สำหรับสีนี้ เพราะสีเค้าสวยมากจริงๆ เป็นสีส้มพีชๆอมชมพูหน่อยๆ และมีเนื้อิชมเมอร์ผสมอยู่ คือพกแท่งเดียวจบ ไม่ต้องพกไฮไลท์ แล้วที่ฝ้ายชอบมาเป็นพิเศษคือ เค้าสามารถทาทับแป้งได้เลย ไม่เป็นคราบ หน้าจะดูวาวๆเงาๆ แบบสาวเกาง่ะ คือชอบมากกกกกก วี้ดให้กับคนคิด 10 ที

YSL Tatouage Couture Matte Stain NO.16

เป็นลิปรุ่นใหม่เลย ที่ชอบมากเพราะว่าเนื้อเค้าบางเบาจริงๆ แบบเบามากกก อย่างกับไม่ได้ทาลิปยังไงอย่างงั้น และสีติดทนมาก สีชัด เวลาเติมทับก็ไม่เป็นขุยหรือเป็นคราบ แล้วรู้สึกว่าเวลาทาลงไปแล้วปากไม่แห้งแครกเหมือนลิปแมทตัวอื่นๆ สีสวยถูกใจ เป็นสีชมพูละมุนๆเหมือนกลีบกุหลาบ ซึ่งสีนี้สาวๆสามารถทาได้ทุกสีผิวเลยนะ ปากไม่ลอยเด้อ

Paul & Joe Lip

อันนี้ฝ้ายซื้อมาญี่ปุ่น แต่จำชื่อสีไม่ได้แล้ว เพราะแบรนด์ของเค้าจะมีเคสให้เลือก แล้วเลือกสีแยกอีกที แล้วฝ้ายทิ้งกล่องสีของเค้าไปแล้ว TT แต่ที่หยิบมารีวิวเพราะชอบเนื้อของเค้ามาก เนื้อของเค้าจะเป็นครีมๆ แต่ทาแล้วมันดูไม่หนา ไม่เหนอะ ไม่ทำให้ปากแห้ง ดูละมุนละไมแบบสาวจี้ปุ่นจริงๆ ใครที่ไปญี่ปุ่นต้องสอยมาลองเด้อ แบรนด์เค้ามีแต่ของน่ารักๆทั้งนั้นเลย

จบไปแล้วนะคะสำหรับ 10 อย่างที่ฝ้ายปลื้มมากในเดือน ม.ค. ใครเคยใช้ตัวไหนบ้างยกมือ! มาแบ่งปันรีวิวกันได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่กับใช้แล้วชอบเดือน ก.พ. นะค๊า บ๊าย บายยย

 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply